Trưởng thôn 47 tuổi đi thi, thí sinh tưởng nhầm là giám thị

Sáng 25/6, ông Vương Đình Yên thi môn Ngữ văn tại trường Marie Curie, Hà Nội. Nhiều thí sinh trong phòng tưởng nhầm ông là giám thị.

Sáng 25/6, nhiều sĩ tử có mặt ở trường Marie Curie bất ngờ trước sự xuất hiện của một thí sinh đặc biệt – ông Vương Đình Yên (47 tuổi, xã Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội).

Sau hơn hai giờ làm bài thi Văn căng thẳng, ông Yên nghỉ ngơi, uống nước tại quán trà đá bên cạnh cổng trường. Người đàn ông ở độ tuổi U50 hóm hỉnh chia sẻ về động lực đi thi tốt nghiệp THPT: “Tôi xem bộ phim truyền hình Ấn Độ về phụ nữ ngoài 70 tuổi vẫn cố gắng đi học biết chữ, coi đó như tấm gương học hỏi để tham dự kỳ thi năm nay”.

Ông Yên cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 1986-1987, ông phải gác lại việc học hành. Giờ đây, khi đã học xong cấp ba tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và tham gia công tác ở xã với vai trò trưởng thôn, ông mới đi thi để có được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

“Các thí sinh trong phòng thi tưởng nhầm tôi là giám thị. Biết mình cũng là thí sinh, nhiều cháu rất ngạc nhiên. Mọi người đều rất ủng hộ, chúc tôi thi tốt, thậm chí còn hỏi có cần giúp đỡ gì không”, ông Yên vui vẻ nói.

Thí sinh cao tuổi của kỳ thi năm nay kể vợ con rất ủng hộ ông. Sáng nay, trước khi ông đi thi, vợ còn cẩn thận để vào trong túi của chồng một lọ dầu gió, phòng trường hợp đi xa gặp vấn đề về sức khỏe.

Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn sáng 25/6, ông Yên lại đi xe máy về nhà cách điểm thi 25 km để ăn cơm cùng gia đình.

Sau khi ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh ở cùng điểm thi với ông Yên cho biết đề thi Ngữ văn vừa sức với học sinh.

Mai Anh và Hà Hằng (nữ sinh trường Marie Curie) với tâm trạng vui vẻ sau khi rời phòng thi. Cả hai nữ sinh cho biết tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” là đề bài các em đã ôn luyện từ nhiều ngày trước nên rất tự tin sẽ giành điểm cao.

“Em thấy đề thi không quá khó, phù hợp học sinh có học lực từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt, phần đọc hiểu và nghị luận đều có sự liên hệ, do đó việc làm bài không mất quá nhiều thời gian”, một nữ sinh tại điểm thi THPT Marie Curie chia sẻ.

Theo Zing

Xem thêm