Nguyễn Kim thu hồi, đổi mới toàn bộ tivi hiệu Asanzo cho khách hàng

Trước những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm của Công ty CP Tập đoàn Asanzo, hệ thống siêu thị Nguyễn Kim vừa chính thức ra thông báo về việc thu đổi, đổi mới sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.

Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim vừa phát đi thông báo thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.


Thông báo thu đổi tivi Asanzo của Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim

Thông báo của Nguyễn Kim nêu, trong thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông báo chí đã đưa tin về nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm của Công ty CP Tập đoàn Asanzo không rõ ràng, khiến cho khách hàng đang tin tưởng và ủng hộ các sản phẩm Asanzo rất hoang mang, cũng như gây lo ngại đến các khách hàng đã mua sản phẩm Asanzo tại hệ thống trung tâm mua sắm Nguyễn Kim.

Trên cơ sở đó, Nguyễn Kim xin thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống trung tâm mua sắm Nguyễn Kim đối với các khách hàng đã mua sản phẩm này tại Nguyễn Kim. Thời gian áp dụng từ ngày 26/6 đến hết ngày 10/07/2019.

Theo thông báo của Nguyễn Kim, khách hàng trực tiếp mang tivi Asanzo với điều kiện hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn kèm theo hóa đơn mua hàng đến bất kỳ trung tâm mua sắm Nguyễn Kim; khách hàng sẽ được đổi tivi thương hiệu bất kì đang kinh doanh tại trung tâm mua sắm Nguyễn Kim; giá trị thu hồi sản phẩm phải tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng, và bù thêm chi phí chênh lệch (nếu có).


TV Asanzo được trưng bày trên kệ riêng có in logo hãng tại một siêu thị điện máy. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, Công ty Cổ phần điện tử Asanzo đã nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc như nồi cơm điện, lò nướng, tivi, máy lạnh, loa… về dán nhãn Việt Nam để bán ra thị trường.

Ngay sau khi có phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng (Hải quan, Quản lý thị trường…) rà soát lại việc thực hiện quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả phải được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7.

Đinh Hiệu

Theo ThuongTruong

Xem thêm