Lỗ khoảng 20 tỉ đồng mỗi năm để duy trì 3 tuyến tàu an sinh

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) – Vũ Anh Minh, để duy trì vận hành 3 tuyến tàu an sinh Hà Nội – Đồng Đăng, Hà Nội – Quán Triều, Yên Viên – Hạ Long với tần suất một chuyến/ngày, mỗi năm Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) lỗ khoảng 20 tỉ đồng.

Hiện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang chạy 3 tuyến tàu an sinh có doanh thu thấp và mật độ hành khách đi lại không cao nhưng vẫn phải chạy tàu.

Theo Luật Đường sắt sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1.7.2018 cũng như Nghị định 65 đã ra đời trong đó quy định về vận tải phục vụ nhiệm vụ đặc biệt, an sinh xã hội và hỗ trợ đối với doanh nghiệp kinh doanh đường sắt sẽ được bù đắp chi phí để đảm bảo cân bằng.

Nhưng hiện thủ tục hồ sơ hiện chưa xong, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã trình hồ sơ lên Bộ Giao thông Vận tải xem xét, phê duyệt kế hoạch chạy tàu an sinh và chờ ban hành thông tư để hướng dẫn riêng về việc tính toán bù đắp chi phí đối với các tuyến tàu an sinh này. Nếu thông tư có hiệu lực sẽ bù đắp các chi phí cho các đơn vị vận tải đường sắt mới có thể chạy tiếp, nếu không sẽ rất khó duy trì.

Theo ông Vũ Anh Minh, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước, đặc biệt Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội bị Nhà nước chi phối trên 91% và vẫn phải duy trì tuyến này. Số tiền lỗ 20 tỉ đồng này được đưa vào kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và đơn vị vẫn phải chịu chi phí là hoàn toàn không hợp lý.

Ông Minh cho rằng việc chạy tàu an sinh mang tính trách nhiệm với xã hội nhiều hơn là tính đến lỗ lãi. Nếu dừng chạy tàu an sinh thì quyền đi lại của người dân sẽ bị ảnh hưởng, hạ tầng đường sắt sẽ không được duy tu, bảo trì thường xuyên sẽ xuống cấp, hư hỏng và đây là điều lãng phí cực lớn. Do đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cần sớm giải quyết để đơn vị chạy tuyến dân sinh bù đắp được chi phí.

Liên quan đến tiền lương của người lao động tại 3 tuyến tàu an sinh này rất thấp, vị đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tiền lương của tuần đường, gác chắn là sản phẩm công ích được Nhà nước đặt hàng và có các quy định về mức lương.

Tuy nhiên, việc tính toán để tăng lương cho nhân viên đường sắt ở cả 3 tuyến tàu này cũng thực sự rất khó bởi tại vị trí các đường ngang trong ngày chỉ có một chuyến tàu chạy qua. Nhân viên gác chắn chỉ làm một tác nghiệp chắc chắn lương sẽ thấp hơn nhiều so với lại mặt bằng nơi có tần suất tàu đi qua nhiều hơn.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã báo cáo Chính phủ để điều chỉnh lại cơ chế tiền lương cho công nhân tuần đường gác chắn để đảm bảo được tối thiểu hoạt động sinh hoạt nhu cầu hàng ngày của người lao động để họ gắn bó với ngành đường sắt. Đồng thời, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng giao nhiệm vụ cố gắng bù đắp tiền lương từ các nguồn khác để bớt các khó khăn cho người lao động.

Theo LaoDong

Xem thêm